Saturday, January 19, 2013

trip เชียงใหม่ Hot Winter 3 (Learning)

ช่วงกลางเดือนธันวา พอดีมีงานค่ายศิลปสำหรับเด็กโดยศูนย์นวัตกรรมอะไรนี่แหละค่ะ มีเด็กๆเข้าร่วมร้อยกว่าคน เราก็มีโอกาสได้เข้ากับเค้าด้วย ซันเลือกลง การออกแบบและสิ่งประดิษฐ์ หัวข้อเริ่ดมาก เด็กๆได้ทำ สร้อย พวงกุญแจ ภาพพิมพ์ และหน้ากากจากเฝือกอ่อน และได้เล่นกันสนุกสนานพอสมควรค่ะ
ต้นกล้าเองค้าบ


พูดถึงการเรียนรู้ของเด็กที่นี่ ซันได้มาเจอเพื่อนใหม่หลายคน ได้กิน ได้เล่น ได้สนุก และเรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายด้วยกัน และที่คิดเล่นคลับ ที่พ่อโจ้ แม่โอ๋ แม่แก้ว และน้าเจร่วมกันทำ ก็เป็นอีกที่ที่ซันไปขลุกอยู่เป็นประจำค่ะ ขอบคุณทุกๆคนมา ณ ที่นี้ สำหรับช่วงเวลาดีๆแห่งความสุขของพวกเราค่ะหมูกระทะ ของโปรดของเด็กๆ


เที่ยวถนนคนเดินวันเสาร์ ที่แยกเข้าบ้านสายลมจอย


The Gang


ซันบอกว่าน้าเจทำอาหารอร่อยมากเข้มครามมาค้างด้วย สนุกกันใหญ่


ชอบจริงๆ ข้าวขาหมู


เปลนี้คุ้มจริงๆ ทั้งใหญ่ ทั้งยืดหยุ่น นุ่มนิ่มดีค่ะ นอนขวางก็สบายมาก


เบิกบานสำราญใจกับเพื่อนๆ

เรียนรู้อย่างสนุกสนาน ทั้งไทย อังกฤษ เลข วิทย์ ศิลปะ และคอมฯของโปรด ที่นี่ KidLenClub ขอบคุณพ่อโจ้ แม่โอ๋ แม่แก้ว และครูผู้เกี่ยวข้องทุกท่านมากๆค่ะพ่อเล็ก สุดยอดครูวิทยาศาสตร์ของเราค่ะเรียนศิลปะกับครูเจี๊ยบ ครั้งแรก ครูให้นั่งวาดเส้นตรงอย่างเดียวเลย คราวนี้ค่อยพัฒนาหน่อย


มาดแม่แก้ว เข้มแบบนี้ แต่ใจดีสุดๆค่ะ


พ่อโจ้สอนคอมพิวเตอร์เด็กน้อย ได้รับความสนใจอย่างท่วมทั้น
นอกจากได้รับความรู้กันแล้ว เรายังร่วมกิจกรรมสนุกๆ เตรียมงานปาร์ตี้ ทำคอสตูม ไปร่วมงาน Love and Share ที่จัดโดยมูลนิธิเครือข่ายครอบครัวด้วยค่ะ มีทั้งงานออกร้าน และการแสดงต่างๆมากมาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ม่วนชื่นทั่วกันค่ะ

กลุ่มกัลยาณมิตร KCCA ของครูโกะ


 ไข่เป็ดอารมณ์ดี (เพราะเราไม่ให้อาหารมัน) ของต้นกล้า แห่งบ้านสวนสายลมจอย


หนังสือดีๆ จาก Our Home ของแม่เช็ง


ละคร Reader Theater เรื่อง กุจี กุจี ที่เด็กๆบ้านเรียนแสดงในงานค่ะ (ขอบอกว่าเด็กๆสปิริตดีจริงๆ บนพื้นนั่นมดแดงเพืยบ!!!)อันนี้เป็นภาพเบื้องหลังตอน warmup ก่อนซ้อมละครทุกครั้ง ขอบคุณครูโกะค่ะทีมโจรสลัดของเรา นำโดยโจรีแก้วจ้า สุดยอดมือโปรงานประดิษฐ์
การแสดงต่างๆที่สวยงาม
ตกค่ำมีคาราโอเกะ ซันบอกว่าไม่ร้อง ไม่ถือไมค์ด้วยนะแม่ แต่ผลสุดท้าย ไม่ไล่ไม่เลิก อิอิ แม่ถึงกับอึ้ง

วง สาว สาว สาว ตัวจริงเสียงจริง ต้องยกให้แม่โอ๋ค่ะ พ่อโจ้ถึงกับ จำภรรยา(ไม่)ได้ 555

ต่อตอน 4

No comments:

Post a Comment