Monday, January 9, 2012

trip ปราจีน-เขาใหญ่-วังน้ำเขียว 1

ก่อนปีใหม่ไปเที่ยวปราจีน-เขาใหญ่-วังน้ำเขียวมาค่ะ ใช้เวลา 5 วัน สนุกและสวยงามมากๆ อากาศก็เย็นสบาย เริ่มจากไปดาษดาแกลลอรี่กันก่อน แล้วก็ขับทะลุเขาใหญ่ขึ้นไป เที่ยวแถวนั้นเสร็จก็ไปทางปักธงชัย แล้วต่อด้วยวังน้ำเขียว แล้วก็กลับกรุงเทพฯก่อนที่คนจะเยอะช่วงปีใหม่จ้า

ดาษดาจัดงานลักษณะนี้ทุก 3-4 เดือนค่ะ เปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ ค่าเข้าชมแพงเหมือนกัน รู้สึกจะคนละ 200.- หรือ 250.- นี่แหละ เด็กครึ่งราคา ก็สวยดีค่ะ  แต่ถ้าไปหลายคนอาจเป็นพัน ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ดูรูปอย่างเดียวเลยละกัน อันนี้เป็นด้านหน้าห้องจัดแสดงดอกไม้ค่ะภายในเป็นห้องโถงใหญ่ จัดแสดงดอกไม้ สวยงามตระการตา เย็นสบายเพราะเป็นห้องแอร์ค่ะ


อันนี้เป็นวิวข้างทางจากดาษดาไปเขาใหญ่ เจอแก๊งมอไซค์คอยาวด้วย ไม่รู้ขี่ได้ไงนะเนี่ย
จากนั้นเราก็แวะเที่ยวน้ำตกเหวนรกค่ะ ต้องเดินเท้าประมาณเกือบกิโลนึง ขาลงไปไม่เท่าไหร่ แต่ขากลับขึ้นมาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ บันไดชันมากๆ เล่นเอาหอบเลย 

วิวตอนข้ามสะพานทางไปน้ำตก


ถึงแล้วจ้าต่อมาก็วิ่งทะลุเขาใหญ่ออกมา แวะปาลิโอถ่ายรูปซะหน่อย บรรยากาศสวยงามเหมือนอยู่เมืองนอก (แต่หาสาระอะไรไม่ค่อยได้น่ะ) เดินเล่น ผ่อนคลาย ถ่ายรูป แล้วไปต่อ อิอิ

ยิงปืนได้ตุ๊กตามา 2 ตัวค่ะ คือคนที่เค้ายิงโดนเยอะๆเค้าให้มาอะ :)


ร้านรวงต่างๆตบแต่งสวยงาม
มองจากมุมสูงมีโชว์เล็กๆ


เราซื้อบัตรเข้าจิมทอมป์สันฟาร์มกันที่นี่ด้วยค่ะ ได้ส่วนลดด้วยนะ แล้วก็ไปทานข้าวเย็นกันที่ครัวเขาใหญ่ อาหารอร่อยมากโดยเฉพาะแฮมกับฟองเต้าหู้ทอดค่ะ เสร็จแล้วก็เข้าที่พักที่ภูเพชรรีสอร์ทของคุณหมอภูมิจ้า

ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่นมาก  ทานอาหารเช้าท่ามกลางสายลมหนาวเสร็จ ก็ไปเล่นเครื่องเล่นกัน ที่นี่เจ้าหน้าที่น่ารักมากค่ะ พาเล่นสิ่งต่างๆ ดูแลอย่างใกล้ชิด เริ่มกันที่เอทีวีก่อนเลย น้องซันไม่เคยขับเองมาก่อน ตื่นเต้นมากสนุกสุดๆ ต่อด้วยซอฟท์บอลกลิ้งลงเนิน กรี๊ดสลบ


วอเทอร์บอล วิ่งหมุนๆอยู่ข้างในแบบหนูแฮมสเตอร์เลย เหนื่อยมากค่ะขอบอกยิงปืนเย็นๆ เค้าเรียกบีบีกันรึเปล่าน้า ไม่แน่ใจค่ะ
แอ็คท่าถ่ายรูปเฉยๆอันนี้จักรยานสามัคคีนี่ก็ดีค่ะ ขับยาก แต่ฮามากระหว่างไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆจะมีรถรางให้นั่งไป สบายมากค่ะ


หลังจากนั้นก็เช็คเอาท์แล้วไปเที่ยวถ้ำแก้วสารพัดนึกใกล้ๆที่พักนั่นเอง ถ้ำใหญ่มากกกกค่ะ มีไกด์พาชมคอยอธิบายสิ่งต่างๆด้วย เข้าไปตอนแรกก็เห็นผนังถ้ำเป็นประกายระยิบระยับสวยงามมาก และมีเจ้าแม่ตะเคียนเงินตะเคียนทอง และพระพุทธรูปหลายองค์ หินงอกหิยย้อยสวยงามแปลกตาเต็มไปหมด


เห็นมั้ย...มังกรบิน
มีน้ำแร่ศักดิ์สิทธิ์ให้ดื่มได้ เตียงศักดิ์สิทธิ์ เก้าอี้ศักดิ์สิทธิ์ มีต้นไม้ ดอกไม้ กลายเป็นหิน และอื่นๆอีกมากมาย เยอะมากจริงๆถ้ำนี้

ต่อมาเราก็ไปไหว้พระกันที่วัดเทพพิทักษ์ค่ะทานข้าวที่เอาท์เลต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำอร่อยมากๆ ซันนี่ซัดพิซซ่าคนเดียวหมดถาดเลย


อากาศตอนเช้าหนาวมากกกก ขอซื้อหมวกเพิ่มหน่อยค่าาาา


เข้าไปเที่ยวไร่องุ่นกรานมอนเต้ค่ะ แต่ของถูกใจที่สุดที่ซื้อติดมือออกมาคือ Body Butter หอมสุดๆๆๆๆๆจนอดใจไม่ไหวต้องซื้อมาจนได้ ในขณะที่คนที่ไปด้วยไม่มีใครว่าหอมเลยอะ จมูกเป็นไรกันไปหมดเนี่ย อิอิสองข้างทางบางช่วงมีวิวสวยๆ มีร้านอาหารและบ้านสวยๆอยู่เยอะทีเดียวค่ะ แล้วก็ไม่รู้เป็นไงชอบจัง เจ้าต้นตีนตุ๊กแกเนี่ยตกเย็นแวะตลาดนัด ของขายเยอะแยะเลย ซื้อกับข้าวไปกินที่รีสอร์ทดีกว่า คืนนี้เราจะพักกันที่คุ้มประสานใจค่ะ โปรดติดตามตอนต่อไป...


1 comment:

  1. บ้านนี้ก็พาลูกเที่ยวเหมือนบ้านเรียนเพื่อนดีเลยค่ะ 555 ดี ดี ดี ทำกิจกรรมเยอะ ๆ ทำเยอะ รู้เยอะ ให้ได้อีกเยอะนะจ๊ะหนุ่มน้อย

    ReplyDelete