Saturday, November 3, 2012

กิจกรรมโฮมสคูลเบ็ดเตล็ด ตั้งแต่สิงหา 55

วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาทานข้าว และเรียนหนังสือกันที่ศาลาริมน้ำหน้าบ้านจ้า



ช่วยแม่ทำขนมปัง ผสมแป้ง ยีสต์ เกลือ งา flax seed น้ำตาล เนยขาว และน้ำ แล้วก็นวดๆๆๆ



ลืมเก็บภาพตอนอบ มาดูตอนจะหม่ำเลยละกัน อิอิ


การทดลองวิทยาศาสตร์ หยดน้ำเต้นระบำ



ทดลองเรื่องแรงอัดอากาศ



เป่าหลอดเป็นเสียงแบบต่างๆ


ไปเรียนศิลปะกับครูแต้ม




อีกครั้งกับครูแต้ม ทำเพ้นท์หินกับน้องๆ



อันนี้ ตอนเล่นกับน้ำแข็งแห้ง ซันทำทดลองอะไร แม่ก็ลืมไปละ


ส่วนนี่เป็นการทดลอง เอาสีผสมอาหาร ผสมน้ำ ใส่ถาดทำน้ำแข็ง แล้วห่อด้วยฉนวนให้มิดชิด ให้เย็นอย่างช้าเวลาเอาเข้าช่องฟรีซ


ตอนแรกน้ำกับสีจะเป็นเนื้อเดียวกัน แต่พอแข็งตัว สีกับน้ำจะแยกกันค่ะ




ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ร่างกายมนุษย์ค่ะ specimen ที่นี่อลังการมากๆ เป็นเทคนิคการคงสภาพศพ หรือเนื้อเยื่อโดยการเอาน้ำออก และใส่พลาสติกเข้าไปแทน ตอนแรกซันไม่ค่อยอยากไป กลัวว่าจะน่ากลัว แต่พอดูแล้วก็โอเคมากเลยค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ที่นี่ไม่ให้ถ่ายรูป ดูภาพจากโบรชัวร์นะคะ





วันนี้ได้ด้วงจากพี่ดลให้มาเลี้ยง ตั้งชื้อว่าเจ้าแบงค์ ซันชอบมาก แต่แม่ไม่ชอบเลย รู้สึกอึดอัดมากกับการต้องทนดูสิ่งมีชีวิตถูกกักขังในที่แคบๆ สภาพกรงก็สกปรก มีแมลงหวี่มากมายที่มากินเศษอาหาร แถมทำไปทำมามันขาขาดอีก แม่ไม่มีความสุขเอามากๆ เลี้ยงได้ไม่นานแม่ต้องขอร้องให้เเอาไปคืนค่ะ


กินปลาหิมะของโปรดที่ฟูจิค่ะ ชอบจริงๆจังๆเลยปลาหิมะเนี่ย และต้องที่นี่เท่านั้นนะคะ ซื้อไปทำเองก็บอกว่าไม่เหมือน ไม่อร่อย ชุดละจานละ 430++ จะเป็นลม


ไปดูการแสดงคุณพระช่วยสำแดงสด 3 ฤดูมาด้วยค่ะ สนุกดี ซันขำมากกกก หัวเราะจนหัวโขกเก้าอี้คนข้างหน้าเลยอะ




อันนี้ไปฉลองวันเกิดจีน เพื่อนข้างบ้าน ยิหวาก็ไปด้วย



วันนี้เราทำการทดลองจำลองเครื่องวัดแผ่นดินไหวค่ะ




อีกอันเป็นการจำลองกำแพงกั้นหิมะถล่ม หิมะถล่มเกิดขึ้นได้อย่างไร ระยะห่างของกำแพงมีผลอย่างไร ใช้นมเย็นๆผสมเกลือเข้มข้น และบรรยากาศเป็นน้ำอุ่นจัด

รูปนี้ยังไม่มีกำแพง



ใส่กำแพงกั้นหิมะถล่มเข้าไป ดูว่าบ้านปลอดภัยหรือไม่ ระยะห่างของกำแพงมีผลอย่างไร




ปิดท้ายด้วยการทอดไข่เจียวแหนมให้แม่กิน


Super Breakfast



Playing with new friend (teacher) Paul


ไปงานศพคุณตาโม่ง



 TK Park with Yiwa


พาสาวไปกินพิซซ่า



ลอยกระทงที่หมู่บ้าน





No comments:

Post a Comment