Sunday, July 22, 2012

เก็บตก กระจุกกระจิก อีกที...

นกกินปลาในหมู่บ้านค่ะ ช่วงนี้มากันเยอะเลย ฝูงใหญ่ ตัวใหญ่ เต็มสนามไปหมดทำการทดลองหยดน้ำเต้นระบำ จำลองควันบุหรี่วงกลมเป่าหลอดเป็นเสียงทุ้มแหลมต่างๆ ตามการตัดแและความยาวที่ตัด ความจริงอัดเป็นคลิปไว้ค่ะ ไว้ค่อยมาอัพอีกที


ซันอยากเลี้ยงปลาค่ะ ในที่สุดแม่ก็ยอม ตกลงกันว่า ซันต้องดูแล ให้อาหาร เล่นกับมัน และทำความสะอาดไส้กรองเองด้วย ยังดีที่เป็นระบบกรองอัตโนมัติ ไม่ต้องล้างตู้ เปลี่ยนน้ำบ่อยๆ เจ้าสองตัวนี้ชื่อว่า บอลลี่ กับ บัลเล่ห์ค่ะ 
พินิจพิเคราะห์อย่างใกล้ชิด กับพุง ขา และ ตาคุณจิ้งจกที่ประตูระเบียงห้องนอน
วันนี้ซันคันตา และมีรอยเลือดแดงๆด้วย หยอดและล้างตาแล้วไม่ดีขึ้น แม่เลยพาไปหาหมอ เป็นมากอยู่เหมือนกัน ตอนหลังแดงก่ำเลย น่ากลัวมาก คงติดเชื้อและขยี้จนเลือดออก แต่ในที่สุดก็ค่อยๆจางหายไปค่ะ


เอาเสื้อกล้ามเก่าปะป๊ามาตัด แล้วย้อมสี จะเอามาเย็บ bean bag


ออกมาเป็นแบบนี้ ใหญ่ไปหน่อย อิอิ


เผยความลับที่ตะเข็บ โยนไม่กี่ที ถั่วก็หลุดออกมาและ


ส่วนอันนี้ ไม่รู้ใครวางกระป๋องโค้กอัดไว้บนโต๊ะหน้าบ้านได้หลายวันแล้ว พอดีซันไปเล่นและทำหล่น ปรากฎว่าสัตว์ประหลาดกระจาย งงเป็นไก่ตาแตกทั้งแม่ทั้งลูก ทั้งหนอนเขียวเหลืองใหญ่เล็กยั้วเยี้ยไปหมด ไม่รู้มากันได้ไง อยู่ที่กระป๋องอะ 
ช่วงที่ผ่านมา แฮมแฮมที่เลี้ยงไว้ เจ้ามิ้นกะเจ้าป๊อป (ชื่อจริงเค้าชื่อ Peppermint & Lollipop นะจ๊ะ) มาทยอยตายจากไปด้วยอุบัติเหตุและเหตุลึกลับบางประการ เราก็เลยตัดสินใจไม่เลี้ยงต่อแล้ว น้องซันบอกให้แม่เอากรงและอื่นๆไปประกาศขาย ได้มา 500 บาท (ซันขอนะแม่ :)


ทำอะไรกินเอ่ย


ไปเที่ยว Asiantique กับจีนเพื่อนสนิท กะแม่ และคุณยาย
เรียนรู้การผูกเงื่อนแบบต่างๆ

ทำกล่องมหาสมบัติจากกล่องรองเท้า


ลองทำ milk paint ที่พ่อทักเคยพูดถึง ปรากฎว่าไม่เวิร์คอะ ทาไม่ติด แป่ว!!!

อีกครั้งที่เล่นกับไมโครเวฟ ใส่น้ำเล็กน้อยในลูกโป่งใบจ้อย พองขึ้นมาได้แฮะDried Ice เหลือมาจาก Swensen เอามาใส่กับน้ำยาล้างจาน ทำฟองยักษ์ ฟองย่อย และฟองพวงองุ่น สนุกมากค่ะ
การทดลองเรื่องอากาศ ความร้อน และแรงดัน จุดไฟครอบเทียนที่หล่อน้ำไว้ น้ำจะถูกดูดเข้าไปเองจนเทียนลอยทดสอบการรับรสบนตำแหน่งต่างๆของลิ้นไปเที่ยว TK Park ทำพวงกุญแจกะพวกพี่ๆมหาลัย


ต้นไม้และแจกันที่ได้มาจากทำกิจกรรมที่สวนสมเด็จย่า


ไปหัดเล่นเรือใบครั้งแรก ที่บึงหนองบอน เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปตอนเล่นค่ะ เพราะแม่ก็อยู่ในเรือด้วยและไม่ได้เอากล้องขึ้นไปอะ

ลุยป่าหญ้าหน้าหมู่บ้านไปเก็บตำลึงมาทำแกงจืด

ไปร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ ไม่ได้ซื้อเค้าหรอกค่ะ ขออ่านฟรี ชอบมากเจ้าลูกแมวเหมียวเนี่ย
เจ้าตัวนี้ชื่อ Cookie เพิ่งอ้อนแม่ซื้อให้ เป็นตุ๊กตากลิ่นหอม (encapsulate) หอมกลิ่น Vanilla มากๆ ซันคลั่งไคล้สุดๆค่ะ รักมากๆ ประคบประหงมอย่างดี ถึงขนาดผูกเปลให้นอนอะเจ้าตัวนี้เจอในอ่างอาบน้ำในคืนวันหนึ่ง ท่าทางอ่อนระโหยโรยแรง สงสัยตะกายอยู่ทั้งวัน


ล่าสุดไปหัวหินกับพี่ๆน้องๆ พักคอนโดน้าเก๋ สนุกกันใหญ่ทั้งพี่ซัน เอนโซ่ ออสติน แอสตร้า

No comments:

Post a Comment